VỤ LỪA ĐẢO CHẤN ĐỘNG HƠN ANNA BẮC GIANG 10 LẦN

Read Time:2 Minute, 15 Second

Anna Bắc Giang có lẽ là vụ lừa đảo thuộc hàng li kì nhất Việt Nam, gây rúng động cộng đồng mạng suốt nhiều ngày qua. Chúng tôi lục tìm được một vụ án nổi tiếng với cách thức tương đồng với sự việc đang được quan tâm. Mời các bạn cùng xem!

Năm 1849, cảnh sát thành phố New York đã bắt một người tên là William Thompson . Có sức lôi cuốn và “một người đàn ông có ngoại hình lịch lãm”, theo báo cáo của New York Herald vào thời điểm đó, Thompson đã tiếp cận những người lạ, bắt chuyện với họ và giành được sự tin tưởng của họ, điều mà sau đó anh ta dùng để thuyết phục họ chia tay tiền bạc hoặc những vật có giá trị của mình. Trước khi bị bắt, các nhà chức trách đã mệnh danh kẻ lừa đảo rình mò là “Người đàn ông tự tin”, lần đầu tiên cụm từ này được sử dụng để mô tả những gì sẽ sớm được rút ngắn thành “kẻ lừa đảo” hoặc “kẻ lừa đảo”.

Một câu tục ngữ cổ đã cảnh báo rằng “một kẻ ngốc và tiền của anh ta sẽ sớm chia tay”, và những kẻ lừa đảo biện minh cho việc chia tay đó bằng một trong những Luật của Murphy : “Việc cho phép những kẻ hút tiền giữ tiền của họ là sai về mặt đạo đức.”

Một số trò lừa đảo trơ trẽn nhất, sáng suốt nhất và béo bở nhất của lịch sử đã xảy ra trong kỷ nguyên hiện đại; đôi khi caper được thực hiện với máy tính, đôi khi với séc trắng, và thậm chí một lần với một chiếc xe ba bánh. Một số kẻ lừa đảo đã phải nhận những bản án tù không thể cứu vãn, những kẻ khác đã được tôn vinh trên màn ảnh rộng, và những kẻ khác đã được tung ra khỏi tù để đổi lấy việc giúp cơ quan thực thi pháp luật ngăn chặn các trò gian lận và thậm chí thực hiện các vụ lừa đảo của riêng họ.  

Một số gian lận được thực hiện bởi những cá nhân lôi cuốn và tự tin, trong khi những vụ lừa đảo khác là hoạt động của các tập đoàn lớn được cho là đang hoạt động dưới sự giám sát của các cơ quan quản lý chính phủ. Dù thế nào đi nữa, vận may của họ cũng được xây dựng trên những hy vọng vụt tắt, những giấc mơ bị hủy hoại và túi tiền rỗng tuếch của các nạn nhân.

Happy
Happy
100 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous post Quang Hải rời Pau FC về nước
Next post Thiết kế website Nina lừa đảo?